คู่มือเว็บไซต์แนะนำส่วนต่างๆในระบบหลังบ้านของ Joomla 

Template ใน Joomla 3

 สวัสดีครับ ในบทนี้เราจะมาทำความเข้าใจในส่วนของเมนู Template ของในส่วน Template Joomla กันนะครับ ซึ่งจะเป็นส่วนการจัดการไฟล์ต่างๆ ของเทมเพลต รวมถึง จัดการในส่วนรูปแบบเฉพาะของ Extensions ต่างๆ ด้วย เอาเป็นว่าเราไปดูกันครับStyles ใน Template Joomla 3

     สวัสดีครับ ในบทนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องของเมนู Styles ใน Template Joomla กันนะครับ โดยจะเป็นเมนูที่ไว้จัดการในส่วนรายละเอียดของ Template ที่ทางผู้ผลิต ได้มีเป็น Option ไว้ให้เราได้ปรับเปลี่ยนได้ รวมถึงการกำหนดการเลือกใช้ Template ที่แต่ละหน้าของ Menu ได้ด้วยPlugin ใน Joomla 3

 สวัสดีครับ หลังจากที่เรารู้จักวิธีใช้ในส่วน Module ใน Joomla กันไปแล้ว ในบทนี้ก็จะเป็นในส่วนของ Plugin กันบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้วก็ไม่ได้มีอะไรมาก เอาแค่ทำความรู้จักในส่วนนี้กันบ้างนะครับModule ใน Joomla 3

 สวัสดีครับ หลังจากที่เราเข้าใจในส่วนการติดตั้ง Extensions Joomla กันมาแล้ว ต่อมาเราก็ต้องรู้วิธีเข้าสู่การจัดการกันบ้าง ในวันนี้เลยจะมาแนะนำในส่วนของ Extensions ที่เป็น Module Joomla กันนะครับ ไปดูกันครับMedia ใน Joomla 3

สวัสดีครับ วันนี้ก็เลยจะมาคุยกันในเรื่องของ Media ตัวช่วยในหารจัดการไฟล์ รูปภาพ ของ joomla นะครับmenu ใน joomla 3

 สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาต่อกันในเรื่องของ MENU กันนะครับ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเข้าถึงหรือนำเสนอเนื้อหาหรือบทความ ทั้งที่เป็น Article หรือ Components ต่างๆ ก็ต้องการใช้เมนูเป็นหลักในการแสดงเนื้อหาต่างๆ วันนี้เลยคิดว่าเราน่าที่จะมาคุยกันในเรื่องนี้บ้างนะครับGroups & Viewing Access Levels ใน Joomla 3

 สวัสดีครับ หลังจากที่เราได้ทราบถึงในเรื่องของ User Manager ไปแล้ว ต่อมาเราจะมาคุยกันถึงเรื่องของ Groups และ Viewing Access Levels กันนะครับ ซึ่งจะเป็นการกำหนดการเข้าถึง ทั้งในส่วนที่เป็น administrator หรือหลังบ้านของเว็บไซต์ และการใช้งานหรือการมองเห็นในส่วน เนื้อหาหรือบทความ รวมถึง Extensions Module หรือ Plugin ต่างๆ เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่านะครับUser Manager ใน Joomla 3

 สวัสดีครับวันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของการจัดการ Users ด้วย User Manager  (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น  User ) ซึ่งเป็นการจัดการที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการสร้างเนื้อหาเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยครับ